TPHCM vinh danh 83 thủ khoa

(SGGP).- Tối 18-10, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 3, năm 2016. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Trong năm học 2016, có 83 sinh viên của 41 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố được Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM vinh danh thủ khoa. Trong đó có 35 thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, 48 thủ khoa tốt nghiệp các ngành trong năm 2016. Đây là những sinh viên không chỉ vượt khó, học giỏi, có kết quả xuất sắc trong các kỳ thi, mà còn có thành tích tốt trong hoạt động phong trào sinh viên 5 tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang tin tưởng các sinh viên cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, phấn đấu vươn lên trong học tập, làm chủ kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do đoàn, hội phát động. Các em cũng cần phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, những công dân trẻ tiêu biểu, sớm trở thành những trí thức trẻ có đủ tài đức để đóng góp cho sự phát triển và hội nhập.

Với những sinh viên là cán bộ Đoàn đã tốt nghiệp thủ khoa, đồng chí Tất Thành Cang mong muốn các em vận dụng kiến thức đã được rèn luyện, đã tích lũy vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó cũng cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cống hiến và thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.