TPHCM vinh danh 83 thủ khoa

(SGGP).- Tối 18-10, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 3, năm 2016. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Trong năm học 2016, có 83 sinh viên của 41 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố được Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM vinh danh thủ khoa. Trong đó có 35 thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, 48 thủ khoa tốt nghiệp các ngành trong năm 2016. Đây là những sinh viên không chỉ vượt khó, học giỏi, có kết quả xuất sắc trong các kỳ thi, mà còn có thành tích tốt trong hoạt động phong trào sinh viên 5 tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang tin tưởng các sinh viên cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, phấn đấu vươn lên trong học tập, làm chủ kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do đoàn, hội phát động. Các em cũng cần phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, những công dân trẻ tiêu biểu, sớm trở thành những trí thức trẻ có đủ tài đức để đóng góp cho sự phát triển và hội nhập.

Với những sinh viên là cán bộ Đoàn đã tốt nghiệp thủ khoa, đồng chí Tất Thành Cang mong muốn các em vận dụng kiến thức đã được rèn luyện, đã tích lũy vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó cũng cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cống hiến và thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />