Trao 3.000 học bổng Vừ A Dính năm 2007

Sáng qua, 16-3, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ kỷ niệm 8 năm thành lập quỹ Vừ A Dính và trao học bổng đợt đầu cho 153 học sinh, sinh viên (HS-SV) ở Hà Nội và Hà Tây trong tổng số 3.000 học bổng được trao năm 2007.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính; Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, các nhà tài trợ và hơn 150 HS-SV đại diện cho 3.000 HS-SV được nhận học bổng Vừ A Dính năm 2007.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa đã cám ơn và ghi nhận những sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho Quỹ Vừ A Dính, cũng như cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. Trong những năm qua, Quỹ Vừ A Dính đã thực sự trở thành người bạn đồng hành, là động lực tinh thần khích lệ các em HS-SV dân tộc thiểu số vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tập, rèn luyện để trưởng thành.

Trong 8 năm hoạt động, quỹ đã trao tổng số 10.650 học bổng, trị giá gần 5 tỷ đồng cho HS-SV dân tộc thiểu số trong cả nước; xây 3 ngôi trường cho học sinh dân tộc Khmer ở Trà Vinh, Tiền Giang, Sóc Trăng; tặng hàng trăm bộ đồng phục, gần 30.000 cuốn vở, hàng ngàn đồ dùng học tập cho trẻ em dân tộc nghèo ở miền Trung và Tây Nam bộ; mang nụ cười đến với trẻ em dân tộc ở chiến khu Việt Bắc thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí; hỗ trợ trẻ em mồ côi bị HIV/AIDS…

Dự kiến từ năm 2008, Quỹ Vừ A Dính sẽ tiếp tục phát triển với những hoạt động giúp đỡ các thầy cô giáo vùng miền núi, dân tộc thiểu số có nhiều khó khăn, nhằm động viên, khích lệ họ tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp phát triển KT-XH ở miền núi.

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.