Trao 350 học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó

(SGGP). – Ngày 28-6, Sở GD-ĐT, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn TPHCM trao học bổng cho trên 350 học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

92 học sinh tiểu học nhận học bổng 700.000 đồng/suất, 139 học sinh THCS nhận 1 triệu đồng/suất, 119 học sinh THPT nhận 1,5 triệu đồng/suất. Ngoài ra, 89 học sinh tiêu biểu được tuyên dương “Hoa nhân ái”, nhận quà. Tổng kinh phí trao học bổng và quà cho các học sinh trên 500 triệu đồng.

Hội thu heo đất tại lễ trao học bổng.

Tại buổi lễ trao học bổng, hoạt động đập heo đất trong Hội thu công trình nhân đạo khối trường học với số tiền thu được từ 24 quận huyện trên 2,6 tỷ đồng. Nguồn kinh phí trên được dùng chăm lo cho học sinh, giáo viên trên địa bàn TPHCM có hoàn cảnh khó khăn.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.