Trao 350 học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó

(SGGP). – Ngày 28-6, Sở GD-ĐT, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn TPHCM trao học bổng cho trên 350 học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

92 học sinh tiểu học nhận học bổng 700.000 đồng/suất, 139 học sinh THCS nhận 1 triệu đồng/suất, 119 học sinh THPT nhận 1,5 triệu đồng/suất. Ngoài ra, 89 học sinh tiêu biểu được tuyên dương “Hoa nhân ái”, nhận quà. Tổng kinh phí trao học bổng và quà cho các học sinh trên 500 triệu đồng.

Hội thu heo đất tại lễ trao học bổng.

Tại buổi lễ trao học bổng, hoạt động đập heo đất trong Hội thu công trình nhân đạo khối trường học với số tiền thu được từ 24 quận huyện trên 2,6 tỷ đồng. Nguồn kinh phí trên được dùng chăm lo cho học sinh, giáo viên trên địa bàn TPHCM có hoàn cảnh khó khăn.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.