Trao 90 suất học bổng Nguyễn Văn Hưởng

(SGGP).- Sáng 14-4, tại Báo SGGP, Ban Quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã tổ chức buổi họp báo chuẩn bị cho lễ trao học bổng lần thứ 13 vào đầu tháng 6-2011. Tham dự có đại diện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TPHCM; Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Triều An; Công ty Zuellig Pharma Việt Nam; gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, dược sĩ Nguyễn Kim Sâm cùng các mạnh thường quân khác.

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của quỹ năm 2010 từ đại diện Ban Chương trình - Xã hội Báo SGGP và các đơn vị thụ hưởng. Trong năm vừa qua, đã trao 70 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng, 21,7% sinh viên nhận học bổng đạt kết quả học tập loại giỏi và 66,7% loại khá.

Tại đợt trao học bổng lần thứ 13 (2011), các thành viên thống nhất sẽ trao 30 suất học bổng cho sinh viên hệ đại học (5 triệu đồng/suất), 20 suất cho học sinh trung học của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược TPHCM (3 triệu đồng/suất); 10 suất cho lớp Nữ hộ sinh thôn bản của Bệnh viện Từ Dũ (3 triệu đồng/suất) và 30 suất học bổng toàn khóa cho sinh viên ngành y do gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc tài trợ (5 triệu đồng/suất). Tổng trị giá toàn bộ 90 suất học bổng là 390 triệu đồng. 

B. PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục