Trao chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc

Sáng 25-10, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được trao Chứng nhận đạt Kiểm chuẩn y tế sân bay từ Hội đồng sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI).

 

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc
Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Để đạt được giấy chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation, gọi tắt là AHA), Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước, được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương, được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc…

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc cho biết, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình Kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận AHA của ACI, là một minh chứng Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khoẻ và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Từ đó, tạo sự an tâm cho hành khách và các hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới.

Ngoài ra, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), phù hợp với các hướng dẫn khởi động lại và phục hồi kinh doanh hàng không của ACI.

Dự kiến, số lượng khách quốc tế trong tháng 11 và tháng 12-2021 sẽ du lịch đến Phú Quốc thông qua Cảng HKQT Phú Quốc là khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.