Trao chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc

Sáng 25-10, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được trao Chứng nhận đạt Kiểm chuẩn y tế sân bay từ Hội đồng sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI).

 

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc
Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Để đạt được giấy chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation, gọi tắt là AHA), Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước, được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương, được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc…

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc cho biết, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình Kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận AHA của ACI, là một minh chứng Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khoẻ và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Từ đó, tạo sự an tâm cho hành khách và các hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới.

Ngoài ra, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), phù hợp với các hướng dẫn khởi động lại và phục hồi kinh doanh hàng không của ACI.

Dự kiến, số lượng khách quốc tế trong tháng 11 và tháng 12-2021 sẽ du lịch đến Phú Quốc thông qua Cảng HKQT Phú Quốc là khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.