Trao giải Hội thi “Bạn cùng sách” 2009

Giải nhất kể chuyện sách minh họa Chuyện cây táo của NTN quận 6.

(SGGP).- Sáng 2-8, Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức trao giải Hội thi “Bạn cùng sách” năm 2009. BTC đã trao giải nhất các thể loại cho các thí sinh xuất sắc: Sổ tay văn học của em Phan Huỳnh Ngọc Khánh (quận 5), bài viết cảm nghĩ về tác phẩm Nơi sóng gọi (tác giả Trương Thị Thương Huyền) của em Lý Thu Thảo (quận 6), kể chuyện sách minh họa Chuyện cây táo của em Lê Thúy An (NTN quận 6).  

Hội thi năm nay được tổ chức đa dạng và sinh động, thu hút hơn 600 em thiếu nhi tham gia các nội dung: kể chuyện sách có minh họa (18 tiết mục); viết cảm nghĩ về những quyển sách, những câu chuyện mà các em yêu thích (170 bài dự thi); thực hiện sổ tay văn học (150 sổ tay).

Hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách, là sân chơi văn học thú vị - nơi để các em thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình về các tác phẩm văn học dành cho lứa tuổi thiếu nhi, qua đó giúp các em học tốt môn văn trong trường, hiểu biết hơn về cuộc sống, cách ứng xử giao tiếp, học thêm lễ nghĩa, biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh…

Kết quả, BTC đã trao giải nhất các thể loại cho các thí sinh xuất sắc: Sổ tay văn học của em Phan Huỳnh Ngọc Khánh (quận 5), bài viết cảm nghĩ về tác phẩm Nơi sóng gọi (tác giả Trương Thị Thương Huyền) của em Lý Thu Thảo (quận 6), kể chuyện sách minh họa Chuyện cây táo của em Lê Thúy An (NTN quận 6).  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật