Trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2020

SGGP
Ngày 18-10, Thành đoàn TPHCM phối hợp Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” TPHCM lần thứ 12 năm 2020.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

Hội thi năm nay có 403 thí sinh của 26 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài ở 19 ngành thi khác nhau trong vòng 1 tháng. Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, giải nhì thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, giải ba thuộc về Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn và giải khuyến khích thuộc về Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 23 thí sinh, giải nhì cho 23 thí sinh, giải ba cho 23 thí sinh và giải khuyến khích cho 24 thí sinh.

Năm nay, Ban tổ chức đã kết nối với các quận, huyện đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh đến tham quan các phần thi thực hành tại các điểm thi nhằm giúp học sinh, đoàn viên trẻ, đặc biệt là những em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 sớm có những trải nghiệm về các ngành nghề đang có nhu cầu nguồn nhân lực cao, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân khi đứng trước những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />