Trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2020

SGGP
Ngày 18-10, Thành đoàn TPHCM phối hợp Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” TPHCM lần thứ 12 năm 2020.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

Hội thi năm nay có 403 thí sinh của 26 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài ở 19 ngành thi khác nhau trong vòng 1 tháng. Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, giải nhì thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, giải ba thuộc về Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn và giải khuyến khích thuộc về Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 23 thí sinh, giải nhì cho 23 thí sinh, giải ba cho 23 thí sinh và giải khuyến khích cho 24 thí sinh.

Năm nay, Ban tổ chức đã kết nối với các quận, huyện đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh đến tham quan các phần thi thực hành tại các điểm thi nhằm giúp học sinh, đoàn viên trẻ, đặc biệt là những em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 sớm có những trải nghiệm về các ngành nghề đang có nhu cầu nguồn nhân lực cao, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân khi đứng trước những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục