Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30-11, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Lễ tri ân Nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội, trong đó có Báo SGGP.

Nhiều năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho hàng trăm ngàn người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cùng các đơn vị tài trợ còn xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tại các địa phương vùng sâu, vùng xa nhằm hỗ trợ người dân có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tặng quà các bệnh nhi được phẫu thuật ghép tạng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm

ThS. Trần Văn Hùng, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin: từ năm 2007 đến năm 2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện 183 chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho gần 118.000 người dân trên cả nước; xây dựng 79 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và trao tặng 56 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp xây 5 thư viện, 1 cây cầu tặng những địa phương vùng sâu, vùng xa và tặng 270 xe đạp cho học sinh nghèo… Tổng kinh phí thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe, trao gửi yêu thương đến người bệnh, người khó khăn là gần 23 tỷ đồng.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội

Chỉ riêng trong năm 2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện 20 chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho 12.000 người dân; chăm sóc sức khỏe cho 11 Mẹ Việt Nam anh hùng và các cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn TPHCM; hỗ trợ học phí cho các em học sinh mồ côi do dịch Covid-19 tại quận 5, TPHCM; xây dựng 1 công trình phục vụ khám và điều trị bệnh tại tỉnh Tây Ninh… với tổng kinh phí hơn 3,9 tỷ đồng.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9 Một số hoạt động hướng đến cộng đồng do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng bệnh viện trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hoạt động khác.

Đọc nhiều nhất

Gần 2,5 tỷ ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng ngày 26-5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức bế giảng năm học 2022-2023. Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập duy nhất tại tỉnh Quảng Ngãi, do bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM sáng lập và điều hành từ năm 2014 đến nay.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ sinh nghèo mắc bệnh lạ

Nữ sinh Phan Hoàng Gia Hy (17 tuổi, hiện đang học lớp 11 tại Trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TPHCM) là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng do mắc chứng bệnh hiếm lạ.