Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30-11, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Lễ tri ân Nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội, trong đó có Báo SGGP.

Nhiều năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho hàng trăm ngàn người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cùng các đơn vị tài trợ còn xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tại các địa phương vùng sâu, vùng xa nhằm hỗ trợ người dân có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tặng quà các bệnh nhi được phẫu thuật ghép tạng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm

ThS. Trần Văn Hùng, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin: từ năm 2007 đến năm 2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện 183 chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho gần 118.000 người dân trên cả nước; xây dựng 79 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và trao tặng 56 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp xây 5 thư viện, 1 cây cầu tặng những địa phương vùng sâu, vùng xa và tặng 270 xe đạp cho học sinh nghèo… Tổng kinh phí thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe, trao gửi yêu thương đến người bệnh, người khó khăn là gần 23 tỷ đồng.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội

Chỉ riêng trong năm 2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện 20 chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho 12.000 người dân; chăm sóc sức khỏe cho 11 Mẹ Việt Nam anh hùng và các cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn TPHCM; hỗ trợ học phí cho các em học sinh mồ côi do dịch Covid-19 tại quận 5, TPHCM; xây dựng 1 công trình phục vụ khám và điều trị bệnh tại tỉnh Tây Ninh… với tổng kinh phí hơn 3,9 tỷ đồng.

Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
Trao gửi yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9 Một số hoạt động hướng đến cộng đồng do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng bệnh viện trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hoạt động khác.

Đọc nhiều nhất

Bà bán hàng rong gặp tai nạn thương tâm

Bà bán hàng rong gặp tai nạn thương tâm

Mặc dù đã gần 70 tuổi, nhưng vì kinh tế gia đình quá khó khăn, chồng mất sức lao động, đứa con duy nhất không có việc làm ổn định, nên bà Nguyễn Thị Thuận (ở Đội 2, thôn Gia Hòa, xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn phải chạy xe máy hàng ngày đi bán hàng rong để lo cho cuộc sống gia đình.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo nuôi 5 người thân câm điếc

Vợ chồng bà Võ Thị Tứ (63 tuổi, ngụ thôn Liên Sơn, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và ông Phan Văn Mạo (60 tuổi) có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bản thân đã lớn tuổi, sức khỏe yếu lại mang nhiều bệnh tật, nhưng hàng ngày ông bà vẫn cố gắng làm lụng, chăm sóc 5 người thân bị câm điếc.

Bạn đọc tiếp sức