Trao học bổng tài năng cho 66 sinh viên

SGGPO
Ngày 16-10, Trường ĐH Lao động Xã hội (cơ sở II) tại TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018, đón chào 1.010 tân sinh viên (SV) hệ đại học hệ chính quy. 
 

Trao học bổng tài năng cho 66 sinh viên

Đặc biệt, trong năm học mới này, lần đầu tiên nhà trường tuyển sinh đào tạo ngành Luật, chuyên ngành Luật Kinh tế, với 128 sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức tuyển sinh, đào tạo hệ Việc làm Văn hóa (VLVH) bậc đại học cho CBNV thuộc 10 tỉnh, thành phố với tổng số 21 lớp, với 1383 SV.

Với mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, từng bước tiệm cận xu thế hội nhập giáo dục thế giới, nhà trường luôn chú trọng áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, tích cực nhằm phát triển đầy đủ năng lực và phẩm chất người học, đáp ứng tốt yêu cầu của người học và nhu cầu của xã hội. 

Trong tổng số 1.010 SV của trường mới tốt nghiệp , được cấp bằng cử nhân, tỷ lệ có việc làm cao với 92,5%.

Nhân dịp năm học mới, nhà trường đã trao học bổng “Tài năng sinh viên” cho 66 tân sinh viên. Đến nay, Quỹ này đã vận động được 265 triệu đồng.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục