Trên 70% hội viên Hội LHPN sử dụng vốn hỗ trợ hiệu quả

(SGGP).- Hội LHPN TPHCM cho biết, thông qua “Ngày hội tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, Thành hội đã hỗ trợ trên 10.600 phụ nữ nghèo vay vốn với tổng số tiền trên 49 tỷ đồng, giúp phát triển kinh tế.

Ngoài ra, nguồn quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế (CWED) đã phát vay trên 19.700 hội viên phụ nữ (trên 54,3 tỷ đồng)… Song song với hỗ trợ vốn, Thành hội đã phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức các lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật, kỹ năng quản lý sử dụng vốn... Qua khảo sát, trên 70% hội viên phụ nữ sử dụng vốn có hiệu quả, dần ổn định và cải thiện được cuộc sống.

Th.Hợp

  • Khám chữa bệnh miễn phí nhân dịp Tết Chol Chnăm Thmay

(SGGP).- Câu lạc bộ Y tế tình nguyện TPHCM vừa tổ chức khám bệnh cho 1.000 bệnh nhân nghèo (trong đó có nhiều đồng bào Khmer) ở tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Tết Chol Chnăm Thmay. Ngoài khám bệnh miễn phí, các bệnh nhân nghèo còn được phát một số thuốc thông dụng, một phần quà. Tổng trị giá của đợt khám bệnh, tặng quà khoảng 50 triệu đồng.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn