Triển khai Đề án Sữa học đường trong tháng 11 và 12

SGGP
Ngày 27-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện về hướng dẫn triển khai chương trình sữa học đường trên địa bàn thành phố trong tháng 11 và 12-2020. 

Triển khai Đề án Sữa học đường trong tháng 11 và 12

Theo đó, tất cả học sinh mẫu giáo và học sinh lớp 1 đang học tại các trường tham gia Đề án Chương trình Sữa học đường sẽ được uống một hộp sữa dung tích 180ml/lần/ngày với 5 lần/tuần trong suốt năm học.

Đối với trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 đang học tại các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập; trẻ đang theo học tại các nhóm lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ 30% chi phí uống sữa, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20% và phụ huynh học sinh đóng góp 50%.

Riêng đối với trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 đang sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập, ngoài công lập theo học tại các trường tham gia Đề án Chương trình Sữa học đường sẽ được ngân sách hỗ trợ 50% và doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50% chi phí.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục