Triển khai ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp

SGGP
Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa chính thức khởi động dự án triển khai ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp. 
Đây là giải pháp mới thay thế cho hệ thống ngân hàng điện tử (khách hàng doanh nghiệp) hiện tại của SHB, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, cung cấp các dịch vụ thuận tiện, linh hoạt và đảm bảo các yếu tố an toàn bảo mật.
Hệ thống ngân hàng điện tử phục vụ khách hàng doanh nghiệp do FPT IS phát triển được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ số. Hệ thống có khả năng cung cấp đầy đủ các chức năng nghiệp vụ, bao gồm dịch vụ tài khoản, quản lý dòng tiền, thanh toán hóa đơn, trả lương, tài trợ thương mại… 
Gần đây, FPT IS đã phát triển một số giải pháp hiện đại dành cho ngân hàng trên nền tảng số như Ngân hàng Điện tử bán lẻ (Digital Retail Banking), Ngân hàng Giao dịch (Transaction Banking), chi nhánh Ngân hàng số (Digital Branch).
Trong đầu năm 2018, nền tảng này dự kiến sẽ được tích hợp thêm 2 giải pháp mới là Chatbot sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo của FPT (FPT AI) và Recommendation sử dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data).
Hai giải pháp này sẽ cung cấp cho ngân hàng thêm một kênh giao dịch tự động với khả năng “hiểu” khách hàng một cách sâu sắc để phục vụ khách hàng, cũng như đề xuất các dịch vụ mới. Các giải pháp này sẽ mang lại cho ngân hàng những đột phá kinh doanh mới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.