Triển lãm “Gánh hàng rong”

Viện Pháp tại TPHCM tổ chức triển lãm “Gánh hàng rong”, giới thiệu một tập hợp các phác thảo, tranh vẽ và màu nước được thực hiện bởi 15 sinh viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và thầy giáo của họ - Ferdinand de Fénis trong khoảng từ năm 1925 đến 1929.

Các họa sĩ khắc họa một cách tài tình thế giới bé nhỏ của những gánh hàng rong đang rảo bước khắp các con phố ở Hà Nội, dưới tia nắng đầu tiên trong ngày cùng các gánh hàng rau quả… Những tác phẩm nhiếp ảnh cùng thời kỳ thuộc bộ sưu tập của Viện Viễn Đông bác cổ cũng góp mặt trong triển lãm.

Ngoài ra, âm thanh từ tiếng rao nhịp nhàng của những người bán hàng rong được sắp đặt tại triển lãm, góp phần đánh thức ký ức của khán giả về những hương vị thuở xưa. Phần âm thanh do nghệ sĩ Đàm Quang Minh và nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc thực hiện. Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 5-11, tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, quận 1), khách tham quan vào cửa tự do.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Thường thức chính trị

Ngày 3-2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức lễ giới thiệu bộ sách Thường thức chính trị và Tọa đàm “Lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc, vững bước theo Đảng quang vinh”.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật