Triển lãm tranh vẽ bằng kim tiêm

(SGGPO).- Chiều 15-3, tại nhà thông tin triển lãm Hoà Bình (TP Đà Lạt), họa sĩ Võ Trịnh Biện đã khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Nắng”.

Họa sĩ Võ Trịnh Biện bên tác phẩm “Động”

Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm tranh trừu tượng, hầu hết sử dụng các gam màu sáng để tập trung khắc hoạ màu nắng Đà Lạt như là sự hoà hợp của trực giác và cảm xúc, hiện tại và tương lai. Võ Trịnh Biện cho biết, Đà Lạt là nơi nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật và nắng Đà Lạt sưởi ấm niềm đam mê hội hoạ của anh. Vì vậy, triển lãm lần này là sự tri ân của hoạ sĩ đối với Đà Lạt. 

Tác phẩm “Biển”

Võ Trịnh Biện được biết đến với cách vẽ độc đáo là dùng ngón tay để vẽ. Anh đã có 11 cuộc triển lãm cá nhân và từg được tổ chức Tỷ phú trẻ thế giới mời biểu diễn vẽ tranh bằng ngón tay.

“Nắng” là những tác phẩm đầu tiên mà anh thể nghiệm cách vẽ mới, đó là dùng bơm tiêm để phun màu Acrylic trên vải bố. Mỗi tác phẩm cũng được anh đặt tên với một chữ duy nhất như: Ngủ, Xanh, Vươn, Tan, Đỏ, Động, Tan, Muộn, Say, Thoát… 

 Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22-3.

       Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.