Triển lãm về Paris và Việt Nam

Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) vừa tổ chức triển lãm “Paris, những cái nhìn đầu tiên” (ảnh) và “Việt Nam, quê hương tuổi thơ dịu dàng” của Hoàng Thế Nhiệm, tại 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM. Tác giả, với lòng kiên nhẫn, sự sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện, đã nắm bắt được nguồn sáng và thể hiện rõ sắc thái tinh tế nhất của đề tài và chuyển đến người xem những xúc cảm từ cái nhìn đầu tiên trước cảnh đẹp.

Khi xem những tác phẩm về mùa thu Paris, những cảnh mờ sương trên cao nguyên Việt Nam, người xem cứ ngỡ mình mới phát hiện ra chúng lần đầu tiên.

Triển lãm mở cửa đến 11-5-2007.

                                                                                                                                    X.TH

  • Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 tại Việt Nam

Bộ Văn hóa-Thông tin phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 tại Việt Nam với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP). Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh quốc tế và Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu quốc tế và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Với chủ đề “Vì một cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”, mỗi tác giả được tham dự nhiều nhất 4 ảnh cho mỗi thể loại màu và đen trắng; cỡ ảnh 30x40cm hoặc 30x45cm. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi do FIAP bảo trợ, do Bộ Văn hóa-Thông tin, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN tổ chức và bảo trợ cấp quốc gia. Hạn cuối nhận ảnh đến ngày 15-7. Triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 và ở TPHCM vào tháng 10-2007.

                                                                                                                                  A.D

  • Hội thi Phong lan

Nhân Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10-3 Âm lịch) và kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30-4), Câu lạc bộ Nghệ nhân Tao Đàn tổ chức Hội thi Phong lan tại Công viên Văn hóa Tao Đàn, quận 1 TPHCM, vào sáng 26-4-2007. Ngoài giới nghệ nhân trên địa bàn TPHCM, hội thi còn thu hút nhiều nghệ nhân ở một số tỉnh thành phía Nam. Khách tham quan vào cửa miễn phí ở cổng đường Cách Mạng Tháng 8 của Công viên Tao Đàn.

                                                                                                                                 T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật