Triển lãm về Paris và Việt Nam

Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) vừa tổ chức triển lãm “Paris, những cái nhìn đầu tiên” (ảnh) và “Việt Nam, quê hương tuổi thơ dịu dàng” của Hoàng Thế Nhiệm, tại 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM. Tác giả, với lòng kiên nhẫn, sự sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện, đã nắm bắt được nguồn sáng và thể hiện rõ sắc thái tinh tế nhất của đề tài và chuyển đến người xem những xúc cảm từ cái nhìn đầu tiên trước cảnh đẹp.

Khi xem những tác phẩm về mùa thu Paris, những cảnh mờ sương trên cao nguyên Việt Nam, người xem cứ ngỡ mình mới phát hiện ra chúng lần đầu tiên.

Triển lãm mở cửa đến 11-5-2007.

                                                                                                                                    X.TH

  • Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 tại Việt Nam

Bộ Văn hóa-Thông tin phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 tại Việt Nam với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP). Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh quốc tế và Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu quốc tế và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Với chủ đề “Vì một cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”, mỗi tác giả được tham dự nhiều nhất 4 ảnh cho mỗi thể loại màu và đen trắng; cỡ ảnh 30x40cm hoặc 30x45cm. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi do FIAP bảo trợ, do Bộ Văn hóa-Thông tin, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN tổ chức và bảo trợ cấp quốc gia. Hạn cuối nhận ảnh đến ngày 15-7. Triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 và ở TPHCM vào tháng 10-2007.

                                                                                                                                  A.D

  • Hội thi Phong lan

Nhân Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10-3 Âm lịch) và kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30-4), Câu lạc bộ Nghệ nhân Tao Đàn tổ chức Hội thi Phong lan tại Công viên Văn hóa Tao Đàn, quận 1 TPHCM, vào sáng 26-4-2007. Ngoài giới nghệ nhân trên địa bàn TPHCM, hội thi còn thu hút nhiều nghệ nhân ở một số tỉnh thành phía Nam. Khách tham quan vào cửa miễn phí ở cổng đường Cách Mạng Tháng 8 của Công viên Tao Đàn.

                                                                                                                                 T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Âm nhạc

“O Sen” Ngọc Mai hồi hộp trước ngày song ca cùng Babyface

“Tôi rất lo lắng đấy! Tôi chưa bao giờ thể hiện dòng nhạc đó, bài hát lại dành cho nữ trung trầm không phải là quãng giọng lợi thế của mình… Đây là cơ hội để tôi xem thử bản thân mình sẽ tìm cách thích nghi như thế nào”, ca sĩ Ngọc Mai bày tỏ sự lo lắng trước ngày song ca cùng nghệ sĩ Babyface trong Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2022.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật