Triều cường tràn ngập nhiều tuyến đường ở Cần Thơ

Theo Bộ Tài nguyên – Môi trường, độ cao của các đợt triều cường này có thể chạm mức kỷ lục vào ngày 18-10 trong trường hợp trùng với kỳ hoạt động của gió chướng. 

Sáng nay 17-10, triều cường từ sông Hậu dâng cao làm nhiều tuyến đường trong nội ô quận Ninh Kiều, trung tâm thành phố Cần Thơ ngập sâu. Trong đó, nhiều tuyến đường cập sông Hậu như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Việt Châu, Huỳnh Cương… ngập nghiêm trọng. 

Triều cường tràn ngập nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ảnh 1 Nước tràn ngập đường Trần Việt Châu
Triều cường tràn ngập nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ảnh 2 Đường Cách Mạng Tháng Tám - ven sông Hậu ngập nghiêm trọng sáng 17-10
Triều cường tràn ngập nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ảnh 3 Nước dâng cao, nhiều con hẻm ngập trên 0,5m. Trong ảnh: Nước "bủa vây"  quanh một bệnh viện tại Cần Thơ sáng 17-10

Ngoài ra, đợt triều cường này cũng gây ngập một số vùng ven thuộc quận Cái Răng.

Theo Bộ Tài nguyên – Môi trường, độ cao của các đợt triều cường này có thể chạm mức kỷ lục vào ngày 18-10 trong trường hợp trùng với kỳ hoạt động của gió chướng. 

Bộ Tài nguyên – Môi trường khuyến cáo: Các địa phương trong vùng cần chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng ứng phó với các đợt triều cường, hạn chế thiệt hại gây ra cho người dân. Hiện các người dân ở các cồn trên sông Hậu đang gia cố các tuyến đê bao phòng triều cường.
Triều cường tràn ngập nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ảnh 4 Đường Huỳnh Cương ngập nghiêm trọng - một quán cà phê phải xây tường ngăn nước tràn vào quán

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 17-10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới cùng gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển từ Bà Rịa -Vũng Tàu đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm Phú Quốc), vịnh Thái Lan gió Tây Nam cấp 5, giật trên cấp 5; sóng biển cao 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.