Trường đại học mở TPHCM triển khai đề án “Thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập”

 (SGGPO).- Ngày 19-11, Trường Đại học mở TPHCM đã tổ chức triển khai đề án “Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2012-2014 với mục đích phổ cập kiến thức cho mọi người, ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ được học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Đây là trường đại học đầu tiên tại TPHCM triển khai đề án này nhằm hưởng ứng đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020 của Bộ Giáo dục- Đào Tạo. 

Theo đó, trường Đại học Mở TPHCM sẽ thành lập Quỹ tương lai hoạt động trong 2 năm 2013 và 2014 để thực hiện đề án này. Cụ thể, đề án sẽ huy động 2.000 bộ sách giáo khoa cho trẻ em nghèo; tham gia tu sửa 10 trường tiểu học; hoàn tất công trình 200 đầu sách bao gồm sách điện tử, sách nói, sách chữ nổi cho người khiếm thị thông qua đội sinh viên tình nguyện của trường.

Ngoài ra, trường Đại học Mở TPHCM còn triển khai các hoạt động như khuyến khích trẻ em vùng sâu vùng xa đi học, khuyến khích thanh niên công nhân nâng cao trí thức, xóa mù chữ, phổ cập tiếng Anh (thông qua các lớp đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ), tổ chức các buổi phổ cập kiến thức trong các lĩnh vực nông- lâm- ngư nghiệp và dịch vụ… 

Ban tổ chức đề án cho biết, trường đã biên soạn xong các bộ tài liệu tiếng Anh cộng đồng phục vụ cho người lái xe ôm, tài xế taxi tại khu vực trung tâm thành phố cũng như các tiểu thương buôn bán tại các chợ. Hiện trường đang liên hệ với UBND các quận-huyện gửi tài liệu này và tổ chức những buổi hướng dẫn sau đó. 

       H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.