Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận cờ thi đua của Chính phủ và chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

SGGPO
Sáng 5-6, Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Tại lễ công bố quyết định, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, Đại học Văn hóa TPHCM là trường đại học đầu tiên thuộc Bộ VHTT-DL đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận cờ thi đua của Chính phủ và chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 1 Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận cờ thi đua của Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019

Theo đó, Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mới (ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19-5-2017 của Bộ GD-ĐT) gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí (được bổ sung thêm 15 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí so với quy định cũ về kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ GD-ĐT ban hành trước đó).

Đây là bộ tiêu chí đánh giá toàn diện các mặt đảm bảo chất lượng về chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động của các cơ sở giáo dục và đào tạo. Theo đánh giá của các nhà quản lý, Bộ tiêu chuẩn mới được xem là tiệm cận với chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN - QA). 

Việt Nam có 5 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế. Trong đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia TPHCM là đơn vị phụ trách đánh giá Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Sau quá trình thẩm định và đánh giá nghiêm túc, ngày 8-4-2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia TPHCM chính thức có quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM. 

Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận cờ thi đua của Chính phủ và chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 2 Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Tạ Quang Đông cho biết, trước bối cảnh nền kinh tế đất nước còn khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học ngày càng thể hiện rõ nét. Trong tình hình đó, chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo là một trong những minh chứng khẳng định uy tín, thương hiệu của nhà trường đối với xã hội, giúp nhà trường ngày càng phát triển, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành văn hóa nói riêng và xã hội nói chung.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị nhà trường tập trung khắc phục các điểm còn tồn tại mà Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã chỉ ra và khuyến nghị cho nhà trường. Đồng thời, đơn vị cần tiếp tục thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng thường xuyên nhằm duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động để được xã hội và người học tin cậy, lựa chọn.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận cờ thi đua của Chính phủ và chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 3 Đại diện các khoa đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Được thành lập vào ngày 3-1-1976, Trường Đại học Văn hóa TPHCM là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Bộ VHTT-DL, đào tạo nguồn nhân lực các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin, truyền thông và du lịch cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung. Tính đến nay, trường đã đào tạo trên 41.000 nhân lực từ trình độ trung cấp đến thạc sĩ thuộc các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />