Trường đầu tiên của quận 1 đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2

SGGPO
Từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, trong những năm gần đây Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học đã vươn lên không ngừng lớn mạnh. Không những xây trường đạt chuẩn quốc gia, mà còn đang tiến đến để được công nhận là trường tiên tiến hiện đại trong khu vực và quốc tế.

Sáng 17-7, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1) đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn quận 1 đón nhận vinh dự này.

Trường đầu tiên của quận 1 đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 ảnh 1 Bà Trần Bé Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo quá trình xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, bà Trần Bé Hồng Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường thông tin: từ năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học được UBND quận 1 chọn là trường đầu tiên của quận thực hiện mô hình Đề án tiên tiến hội nhập. Với yêu cầu xây dựng lộ trình 5 năm thực hiện Đề án tiên tiến phải đạt được mục tiêu trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục. Tập thể nhà trường đã nỗ lực cố gắng hoàn thành mục tiêu này ở lộ trình năm thứ 4. “Điều đó thể hiện ở việc nhà trường có mục tiêu phát triển rõ ràng, có từng bước đi, lộ trình cụ thể cho từng năm và mọi hoạt động giáo dục đều hướng về mục tiêu chung được phụ huynh đồng thuận và ủng hộ. Hiện nay, Chi bộ nhà trường có 8 đảng viên, lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn”.

Trường đầu tiên của quận 1 đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 ảnh 2 Niềm vui của cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học ngày trường được nhận Bằng trường Chuẩn quốc gia mức độ 2

Để trường có được những thành quả trên, bà Trần Bé Hồng Hạnh cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo, từ thành phố tới quận 1, trong đó có sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và sự quan tâm hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh nhà trường và khẳng định: “Yếu tố quan trọng nhất để Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học có được những thành công như ngày hôm nay là lòng nhiệt huyết, sự cống hiến cho nghề “trồng người” của các thế hệ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường đã không quản ngại khó khăn, luôn vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng bước khẳng định mình với xã hội”.

Trường đầu tiên của quận 1 đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 1 trao thư chúc mừng của lãnh đạo quận 1 cho Ban giám hiệu nhà trường
Trường đầu tiên của quận 1 đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 ảnh 4 Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM, lãnh đạo quận 1 tham dự buổi lễ

Bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự lễ đón Bằng công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 của nhà trường, ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định, đây là thành quả xứng đáng từ sự nỗ lực của cả thầy và trò đi lên từ khó khăn trên địa bàn quận 1. “Từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, trong những năm gần đây Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học đã vươn lên không ngừng lớn mạnh. Không những xây trường đạt chuẩn quốc gia, mà còn đang tiến đến để được công nhận là trường tiên tiến hiện đại trong khu vực và quốc tế khi là 1 trong 13 trường tiểu học trên toàn thành phố đang xây dựng mô hình trường tiên tiến hiện đại” - ông Vinh nhấn mạnh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục