Trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đoạt giải đặc biệt về đề tài nghiên cứu phát triển bền vững

(SGGPO).- Sau một năm khởi động, ngày 13-10, vòng chung kết cuộc thi “Holcim Prize 2012” với 7 đề tài nghiên cứu phục vụ cho phát triển bền vững của các sinh viên đến từ 7 trường đại học trên cả nước đã diễn ra sôi nổi tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Chiều 13-10, sau một ngày tranh tài, vượt qua sáu nhóm sinh viên khác, nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã giành được giải đặc biệt (trị giá 60 triệu đồng) của giải thưởng “Holcim Prize 2012” với đề tài “Hệ thống tưới tiêu hoa màu sử dụng ánh sáng mặt trời ở nông thôn tỉnh Ninh Thuận”. Đề tài này được ban giám khảo đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn và tính bền vững, sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp giải pháp tưới tiêu tiết kiệm nước và nâng cao năng suất lao động cho người dân.

Công ty Xi măng Holcim Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa 150 triệu đồng để triển khai ứng dụng thực tế đề tài này tại tỉnh Ninh Thuận.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng khác như: Giải “Bảo vệ môi trường” được trao cho đề tài “Mô hình quản lý rác thải sinh hoạt ở khu 2 ĐH Cần Thơ” của nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Cần Thơ; đề tài “Mô hình sân chơi cho trẻ em khuyết tật) của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh đạt giải “Phát triển cộng đồng”; Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đạt giải “Xây dựng bền vững” với đề tài “Tổ chức không gian sinh hoạt cộng đồng khu dân cư làng chài bãi giữa sông Hồng”…

Giải thưởng “Holcim Prize 2013” sẽ được khởi động trong tháng 10-2012 và tháng 11-2012 tại 7 trường đại học và hạn đăng ký đề tài là 30-12-2012. Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng (tăng 200 triệu đồng so với năm 2012) và kinh phí hỗ trợ tối đa cho ứng dụng thực tế cũng tăng lên 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại”

Tính năng “Du lịch - Đi lại” với thiết kế giao diện thân thiện, nhiều tiện ích, mang tính cá nhân hóa cao. Nhằm hướng đến trải nghiệm “All In One”, Ví MoMo là đơn vị tiên phong giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.