Trường ĐH Kinh tế - Luật hỗ trợ sinh viên thuộc đối tượng cách ly

SGGP
84 sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL - ĐH Quốc gia TPHCM) thuộc đối tượng cách ly hoặc có địa chỉ thuộc khu vực giãn cách xã hội tại TPHCM và Bình Dương sẽ nhận được khoản hỗ trợ 500.000 đồng/sinh viên.

Thời gian vừa qua, nhà trường đã thiết kế trang khai báo y tế điện tử dành riêng cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên của trường thực hiện. Khi nhận được thông tin về các địa điểm liên quan đến các ca mắc, nhà trường đã chủ động tiến hành rà soát dữ liệu từ khai báo thông tin nơi cư trú của sinh viên để kịp thời liên hệ, động viên tinh thần của sinh viên và gia đình.

Thông qua khảo sát này, UEL đã tìm hiểu và quyết định hỗ trợ đợt 1 cho 11 sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung cùng 73 sinh viên cách ly tại nhà theo quyết định của địa phương, trong khu vực giãn cách xã hội tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là 42 triệu đồng.

Sau khi xem xét tình hình diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục khảo sát tình hình sinh viên để thực hiện kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho các em hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />