Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hiệu trưởng mới

SGGPO
Sáng 25-11, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát đi thông báo về việc trường có tân Hiệu trưởng là TS. Trần Ái Cầm, nguyên Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường.

Theo đó, ngày 24-11, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn (đơn vị chủ quản của trường) đã thông qua phương án nhân sự Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tiếp theo đó, Hội đồng trường đã ban hành Quyết định số 21 ngày 24-11 bổ nhiệm TS. Trần Ái Cầm giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường thay Hiệu trưởng đương nhiệm là PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hiệu trưởng mới ảnh 1 TS. Trần Ái Cầm được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 
TS. Trần Ái Cầm, sinh ngày 14-12-1975, tốt nghiệp Trường ĐH Luật TPHCM, học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ ngành Kinh tế và Quản lý Quốc dân.
Bà công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ năm 2008. Sau 12 năm công tác tại trường, bà từng đảm nhiệm các chức vụ như phụ trách Trưởng Bộ môn, Thư ký Văn phòng Khoa Quản trị Kinh doanh, Phó Phòng Quản lý đào tạo, Trưởng Phòng đào tạo.
Từ ngày 1-9-2010, bà được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng. Từ ngày 2-3-2017, TS. Trần Ái Cầm được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Thường trực. Ngày 26-6-2020, bà được bầu vào Ủy viên Hội đồng trường…
Ngoài ra, trong thời gian công tác tại trường, bà còn kiêm nhiệm các chức vụ Giám đốc Trung tâm Kỹ năng Nghề, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, Giám đốc Trung tâm học liệu, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT.
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hiệu trưởng mới ảnh 2 PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng xin từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì lý do sức khỏe 
Trước đó, vì lý do sức khỏe, PGS- TS Nguyễn Mạnh Hùng đã viết đơn xin từ nhiệm các chức vụ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông là một trong những người đặt nền móng cho sự ra đời ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên. Đi lên từ con số không, bằng sự cống hiến hết mình cả về sức lực và trí lực, PGS- TS Nguyễn Mạnh Hùng đã góp phần tạo ra một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với nhiều thành tích vượt trội, trở thành đại học tư thục lớn nhất nhì cả nước. Từ một trung tâm dạy nghề đào tạo cho công nhân ngành may trở thành một trường đại học đa ngành đa bậc học, là nơi học tập của 20.000 sinh viên thuộc 5 khối ngành đào tạo Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội Nhân văn, Nghệ thuật.
Trong suốt 20 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng đã tận tâm và tận tụy trong vai trò người đứng đầu, không ngừng học hỏi và tiên phong trong lĩnh vực đào tạo. Cá nhân thầy nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Doanh nhân TPHCM tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu…

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục