Trường ĐH Quốc tế đầu tư 6,6 tỷ đồng cho 2 phòng thí nghiệm

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đưa vào sử dụng 2 phòng thí nghiệm Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Kỹ thuật xây dựng với kinh phí đầu tư 6,6 tỷ đồng. Mỗi phòng thí nghiệm có thể đáp ứng 20 – 30 sinh viên thực tập trong mỗi buổi học.

Toàn bộ các trang thiết bị được đầu tư theo công nghệ tiên tiến, đồng bộ và đáp ứng nhu cầu giảng dạy và thực tập của sinh viên theo học ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp, ngành kỹ thuật xây dựng. (T.HÙNG)

* Ngày 9-2, Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã trao hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ “An nghiệp chu toàn” tặng 100 giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn.

Trị giá mỗi hợp đồng bảo hiểm là 20 triệu đồng, có thời hạn 7 năm. Tổng trị giá trao tặng là 2 tỷ đồng. Giáo viên được nhận hợp đồng bảo hiểm này không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào, không phải đóng bất kỳ chi phí nào. (L.LINH)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục