Trường ĐH Quy Nhơn: Chuyên viên phòng đào tạo nhận tiền, nâng điểm cho 71 sinh viên

(SGGP).- Theo báo cáo của Trường ĐH Quy Nhơn gửi về Bộ GD-ĐT, trong quá trình chuẩn bị để họp Hội đồng xét tốt nghiệp năm 2014, Phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn đã phát hiện 2 trường hợp có sự chênh lệch điểm giữa bảng điểm gốc và bảng điểm trong cơ sở dữ liệu của trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đã chỉ đạo Phòng Đào tạo kiểm tra nguyên nhân dẫn đến sai sót trên và phát hiện dấu hiệu sửa chữa điểm. Ngày 4-8, trường đã thành lập Tổ thanh tra để kiểm tra toàn diện kết quả học tập của sinh viên tốt nghiệp năm 2014. Trong quá trình thanh tra đã phát hiện 71 sinh viên đã được nâng điểm, trong đó có 11 sinh viên chưa tốt nghiệp, 60 sinh viên đã tốt nghiệp (58 sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp). Cụ thể: 42 sinh viên từ chưa đủ điều kiện tốt nghiệp thành tốt nghiệp, 14 sinh viên tốt nghiệp từ loại trung bình thành loại khá, 4 sinh viên tốt nghiệp sai điểm trung bình chung (không sai xếp loại).

Cũng theo báo cáo của Trường ĐH Quy Nhơn, ông Nguyễn Ngọc Danh, Thạc sĩ công nghệ thông tin - chuyên viên của Phòng Đào tạo đã tự khai nhận dù không được giao nhiệm vụ quản lý kết quả học tập của sinh viên, nhưng đã lợi dụng sự hiểu biết về công nghệ thông tin để đột nhập vào cơ sở dữ liệu của nhà trường để thực hiện hành vi nâng điểm cho 71 sinh viên nói trên. Ông Nguyễn Ngọc Danh đã nhận tổng số tiền là 132 triệu đồng. Trong quá trình bị thanh tra, ông Danh đã tự giác nộp lại số tiền này cho tổ thanh tra. Đến nay đã có 21 sinh viên tự giác nộp lại bằng tốt nghiệp cho tổ thanh tra. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ thanh tra khẩn trương làm rõ vụ việc và sẽ báo cáo tiếp kết quả với Bộ GD-ĐT.   

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.