Trường ĐH Tôn Đức Thắng giữ vững vị trí tốp 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

SGGP
 Ngày 22-12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) cho biết tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Trong kết quả xếp hạng năm nay, TDTU xếp thứ 182 trong tổng số 719 đại học tham gia xếp hạng. Dẫn đầu bảng xếp hạng trên là Đại học Wageningen (Hà Lan). Tiếp theo là các đại học danh tiếng và lâu đời của thế giới như Đại học Nottingham (Anh), Đại học Oxford (Anh), Đại học California Davis (Hoa Kỳ)… Năm 2018, TDTU tăng lên vị trí 182 trong tổng số 719 đại học được xếp hạng. 

UI GreenMetric xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí: (1) cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; (2) chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; (3) việc quản lý chất thải của đại học; (4) chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; (5) Hệ thống giao thông thông minh  và (6) năng lực giáo dục. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.