Trường ĐH Trà Vinh: 5% thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên

(SGGPO).- Chiều 22-7, Trường ĐH Trà Vinh, trường ĐH thứ 2 tại khu vực ĐBSCL công bố điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2010. Thủ khoa năm nay của trường là thi sinh Đoàn Thị Vĩnh Hạ SBD: 2715 dự thi khối C đạt tổng điểm 3 môn 23 điểm (làm tròn từ 22,75 điểm): Văn: 6,5 điểm, Sử: 7,5 điểm; Địa: 8,75 điểm. Cao điểm nhất khối B là thí sinh Thái Hữu Phước đạt 22 điểm, khối A là thí sinh Nguyễn Văn Phương đạt 22 điểm.

Năm nay trường có 169 thí sinh/2636 thí sinh dự thi đạt từ 13 điểm trở lên. Chỉ tiêu hệ ĐH năm nay của trường là 3.000. Như vậy, trường chỉ có 5% thí sinh đạt từ 13 điểm (mức điểm sàn ĐH 2009 của khối A, D). Như vậy, dự kiến trường sẽ tuyển khoảng 95% cho các NV2 và NV3.

V.Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.