Trường iSchool Nha Trang tăng học phí đột ngột

Nhiều phụ huynh học sinh Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) bất ngờ khi nhà trường thông báo mức học phí năm học tới sẽ tăng gấp nhiều lần năm cũ.

Bước vào lớp 10 năm học 2012-2013, các học sinh trúng tuyển phải đóng học phí 600.000 đồng/tháng cao gấp 3 lần trường công lập. Kết thúc năm học vừa qua, nhà trường thông báo học phí lớp 11 sẽ tăng lên 2,2 triệu đồng/tháng. Nếu phụ huynh học sinh nào không lo nổi mức học phí này, có thể chuyển trường. Anh P.Đ., phụ huynh một học sinh lớp 10C4 bày tỏ: Học phí 2,2 triệu đồng/tháng vượt quá khả năng phụ huynh.

Mấy ngày qua, một số phụ huynh đã đến trụ sở trường xin rút hồ sơ chuyển trường cho con. Chị P.T.K.H., phụ huynh một học sinh lớp 10C9, cho biết, vợ chồng chị đều thu nhập thấp, nay học phí tăng gần 4 lần nên phải chuyển trường cho con, với mức học phí 700.000 đồng/tháng.

Thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho biết, năm học tới nhà trường sẽ tăng học phí. Theo đó, khối lớp 10 lên lớp 11 sẽ tăng 600.000 lên 2,2 triệu đồng, nếu học bán trú là 2,8 triệu đồng; khối lớp 10 (sắp tuyển sinh) có mức học phí đầu vào ngang bằng với khối 11. Lý do tăng học phí là do năm học tới học sinh sẽ được học trong ngôi trường mới, có máy lạnh, phòng thí nghiệm, học 2 buổi/ngày.

Vấn đề bức xúc nhất của các phụ huynh học sinh Trường iSchool Nha Trang hiện nay là mức học phí tăng quá đột ngột, khiến họ trở tay không kịp. Đáng ra, phía nhà trường nên thông báo lộ trình tăng học phí để phụ huynh liệu khả năng của mình.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục