Từ 10-11 đến 10-12 hàng năm: Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

(SGGP). – Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa quyết định tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, từ ngày 10-11 đến 10-12. Tháng hành động sẽ được tổ chức hàng năm (hiện mang tên Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS).

Theo thống kê của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm, 6 tháng đầu năm 2008 cả nước có thêm gần 12.800 trường hợp nhiễm HIV. So với cùng kỳ năm ngoái, số bệnh nhân nhiễm HIV và AIDS đều giảm, nhưng về cơ bản Việt Nam chưa khống chế được dịch này. Trên toàn quốc, nhiễm HIV tập trung chủ yếu trong nhóm tuổi 20 - 39. Nam giới chiếm gần 83%. Dự báo tỷ lệ nhiễm HIV ở nữ có xu hướng tăng lên.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).