Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 12-7-2023 với việc giảm giá từ 15% đến 20% cho các sản phẩm nông sản OCOP như: cà chua, dứa MD2, gạo ST24, mật dừa, yến sào, bột diếp cá, hạt điều, táo hồng Phan Rang, nho xanh Ba Mọi, nhãn xuồng Vĩnh Long, thanh long, bầu, bí, bưởi da xanh, chôm chôm giống Thái, miến dong, nước màu dừa, nước mắm, bộ rau má, mật ong…
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, cho biết, Saigon Co.op luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ phát triển hàng Việt trong hoạt động kinh doanh. Ngay từ đầu năm 2023, Saigon Co.op đã tích cực, chủ động kết hợp cùng UBND các tỉnh thành nhằm phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng hóa.
Hoạt động này cũng hỗ trợ đắc lực việc quy hoạch vùng nguồn nguyên liệu, phát huy thế mạnh của địa phương theo quy hoạch kinh tế chung, phát triển đặc sản vùng miền, cam kết cụ thể nhằm gia tăng sản lượng tiêu thụ, phát triển tận gốc, cũng như thúc đẩy không ngừng nâng cao chuẩn mực hàng hóa trong khu vực, hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Theo đó, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Saigon Co.op đã liên tục ký kết nhiều biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp, hợp tác xã ở nhiều tỉnh, thành nhằm hỗ trợ tạo đầu ra cho sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng.
Trong đó phải kể tới như hồi đầu tháng 6-2023 Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 35 đơn vị cung ứng là các đơn vị sản xuất đặc sản Tây Ninh, bao gồm 45 mặt hàng: rau rừng, gạo, bánh tráng, muối ớt, muối tiêu, muối tôm, mắm trái điều, hạt điều; bánh pía, rượu gạo truyền thống Bà Đen, trà bưởi, rượu bưởi, dưa lưới, mãng cầu, xoài, các loại trà, yến hũ và rượu, nhang…
Mới đây nhất, trong khuôn khổ của lễ công bố và trao quyết định công nhận 39 sản phẩm OCOP trên địa bàn TPHCM vào ngày 30-6-2023, nhà bán lẻ này tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ với 7 doanh nghiệp, hợp tác xã nhằm hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm OCOP.