Tuần lễ sách hay chào mừng 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

(SGGP).- Từ ngày 29-8 đến 6-9-2009, tại trụ sở NXB Tổng hợp TPHCM sẽ diễn ra chương trình “Tuần lễ sách hay” do NXB thực hiện nhân dịp kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 40 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với hơn 2.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại như chính trị, lịch sử, văn hóa, kinh tế, nghiên cứu, thiếu nhi… NXB đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc ở nhiều lứa tuổi, từ các bạn đọc tuổi mới lớn, sinh viên, lao động phổ thông đến các nhà nghiên cứu, giáo viên…

Đặc biệt, nhân dịp này, NXB đã cho ra mắt cùng lúc hơn 20 đầu sách mới bao gồm các nội dung về kinh tế, sức khỏe thường thức như: Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh trong hợp đồng nhượng quyền thương mại, Đi bộ vỗ tay với sức khỏe, Thuốc đắng dã tật…

Ở mảng đề tài truyền thống, tuần lễ sách hay giới thiệu các tác phẩm Có Bác mãi trong tim, Vàng trong lửa (chủ biên: GS Trần Văn Giàu và Trần Bạch Đằng), Theo bước chân Người (Trần Quân Ngọc), Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại (Nguyễn Đình Thống), Trường Sơn - Con đường huyền thoại (nhiều tác giả)...

Nhằm hỗ trợ bạn đọc sinh viên, học sinh, thiếu nhi, “Tuần lễ sách hay” giảm giá sách với mức giảm từ 20% đến 70% trên giá bìa.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật