Tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tiếp tục ùn tắc khi thu phí không dừng

Trong ngày thứ 2 (ngày 27-7) vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC), đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tiếp tục ùn tắc.

Ngay từ sáng sớm 27-7, tuyến cao tốc này tiếp tục xảy ra ùn tắc xe kéo dài từ Trạm thu phí Long Phước theo cả hai hướng, ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút một và có nhiều phương tiện tự ý chạy vào làn khẩn cấp.

Anh Đoàn Xuân Hoàng (ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đi từ TPHCM về Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, từ lúc 7 giờ, các lối vào cao tốc đã xảy ra kẹt xe, có hàng trăm phương tiện nhích từng chút để vào cao tốc và sau đó phải mất nhiều giờ đồng hồ mới thoát ra khỏi khu vực kẹt xe.

Tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tiếp tục ùn tắc khi thu phí không dừng ảnh 1

Kẹt xe nghiêm trọng trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Đại diện Tổng Công ty Phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, tình trạng ùn tắc xe do hiện nay chỉ có khoảng 49% phương tiện dán thẻ ETC, số phương tiện chưa dán thẻ còn rất nhiều và đơn vị tạm thời phát thẻ giấy, thu tiền các xe chưa có ETC, dán thẻ miễn phí ở khu vực gần trạm thu phí đến 1-8. Sau đó, VEC sẽ kiên quyết xử lý các xe không tuân thủ quy định.
Về việc phương tiện dán thẻ ETC nhưng qua trạm thu phí không được, đại diện công ty cho biết thêm, nếu ở thẻ thu phí không dừng Viettel (ePass), có thể lỗi do chưa kích hoạt; còn đối với thẻ ETC thì có thể do vị trí dán chưa phù hợp nên sẽ yêu cầu nhà thầu cung cấp dịch vụ kiểm tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.