Tuyên dương 151 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

(SGGP).- Ngày 29-4, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hội CNVC-LĐ gồm: chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm tuyên dương 151 lãnh đạo doanh nghiệp (DN) đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CN-VC lao động; trong đó 15 cá nhân được nhận bằng khen của UBND TPHCM.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. Các đại biểu đã được tham gia giao lưu, lắng nghe sự chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm lo cho người lao động của đại diện ban lãnh đạo Công ty MTEX Việt Nam, Công ty Nikkiso Việt Nam và Công ty TNHH Hana. Đây là những công ty mà trong thời gian qua đã kịp thời có sự điều chỉnh tiền lương, tiền ăn, tiền phụ cấp bao gồm các khoản như tiền tàu xe cho công nhân (CN) về quê ăn tết, tạm ứng tiền khi CN ốm đau, thai sản, tăng tiền chuyên cần và tiền nhà trọ cho CN.

Chiều cùng ngày, tại hội nghị tuyên dương CNVC-LĐ tiêu biểu, LĐLĐ TP đã tặng bằng khen cho 251 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo. Trong năm 2010 và 4 tháng đầu năm 2011, đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật tham gia nghiên cứu 213 đề tài khoa học tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.

Phong trào thi đua yêu nước do LĐLĐ TP phát động đã động viên hàng trăm ngàn lượt CNVC-LĐ tham gia. Từ tháng 5-2010 đến nay đã thực hiện 3.759 công trình, sản phẩm mới với tổng giá trị đầu tư trên 4.714 tỷ đồng, làm lợi 8.483 tỷ đồng, tiết kiệm 131 tỷ đồng.

LĐLĐ TPHCM cũng đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân lần 3 năm 2011.

Cùng ngày, trong chương trình Thắp sáng niềm tin - Gặp gỡ con CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, LĐLĐ TP đã tặng quà cho 105 em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
 

A.CHÂN - M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn