Tuyên dương 59 “Sinh viên 3 tốt” cấp thành phố

Các sinh viên 3 tốt tại lễ tuyên dương.
Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối 7-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên TPHCM tổ chức đêm hội văn hóa kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống học sinh-sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2007) và lễ tuyên dương “Sinh viên 3 tốt” cấp thành năm 2006.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cùng hơn 4.000 học sinh, sinh viên TP.

57 năm qua, khởi đầu từ những ngày Sài Gòn sục sôi khí thế cách mạng với phong trào bãi khóa, xuống đường của các thế hệ sinh viên, học sinh tiêu biểu như: Trần Văn Ơn, Trần Bội Cơ, Đỗ Ngọc Thạnh… thì nay các phong trào đang được viết tiếp bằng những công trình khoa học và những điểm số ấn tượng trong học tập của một lớp sinh viên tri thức, năng động.

Tại đêm hội văn hóa, đồng chí Nguyễn Thành Tài đã nhắn nhủ: “Sự nghiệp phát triển của TP nói riêng và đất nước nói chung thuộc về thế hệ thanh niên, trong đó các bạn học sinh – sinh viên giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, sức trẻ của các bạn là nguồn lực quý báu của đất nước trong thời đại kinh tế tri thức hiện nay”.

Dịp này, Hội Sinh viên TPHCM đã tuyên dương 59 “Sinh viên 3 tốt” năm 2006. Đây là những sinh viên hiện đang học tập tại các trường ĐH-CĐ ở TPHCM có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.