Tuyên dương 73 gương “Hoa việc thiện” năm 2019

SGGPO
Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho 1 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân, đồng thời tuyên dương 73 gương điển hình “Hoa việc thiện” tích cực tham gia hoạt động Chữ thập đỏ năm 2019. 

Các điển hình "Hoa việc thiện" được tuyên dương cấp thành phố

Các điển hình "Hoa việc thiện" được tuyên dương cấp thành phố

Ngày 21-11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2019) và tuyên dương 73 gương điển hình “Hoa việc thiện” tích cực tham gia hoạt động Chữ thập đỏ năm 2019. Tham dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Trong năm 2019, phong trào thi đua “Hoa việc thiện” trên địa bàn TPHCM đã trợ giúp nhân đạo đến 2,9 triệu lượt người với tổng giá trị trên 193 tỷ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và nghĩa tình với nhân dân các tỉnh, thành trong cả nước.

Trong đó đã chăm lo 95.863 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già nêu đơn... với số tiền hơn 44,6 tỷ đồng; thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã chăm lo cho 14.690 lượt người già đơn thân với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng; tổ chức khám cấp thuốc cho hơn 100.000 lượt người với số tiền gần 30 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã vận động, tiếp nhận 217.553 túi máu, góp phần đảm bảo nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trong thành phố.

Qua các phong trào đã bình chọn và công nhận 1.843 điển hình “Hoa việc thiện” với 300 tập thể và 1.543 cá nhân. Trong đó, có 30 tập thể và 43 cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu.

Theo ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, trong năm, các cấp Hội đã triển khai phong trào thì đua “Hoa việc thiện” với nhiều điểm mới, đa dạng, nội dung, chất lượng đi vào chiều sâu, thiết thực, chú trọng đẩy mạnh phong trào tại cơ sở, nhất là phong trào “Hoa việc thiện” luôn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó tạo được hiệu quả tích cực, được các cấp ủy đảng quan tâm triển khai, thực hiện.

Tuyên dương 73 gương 'Hoa việc thiện' năm 2019 ảnh 1 Các điển hình "Hoa việc thiện" chia sẻ những câu chuyện thiện nguyện đầy xúc động

Trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hưởng ứng phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, hiến máu tình nguyện, vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; tổ chức chăm lo người nghèo, trao học bổng, phương tiện đi lại cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đồng bào vùng biên giới, biển đảo. Góp phần cùng Đảng bộ TPHCM thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn TP.

Tuyên dương 73 gương 'Hoa việc thiện' năm 2019 ảnh 2 Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao các hoạt động nhân đạo, xã hội của Hội Chữ thập đỏ trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cho rằng chính sự đổi mới, linh hoạt theo tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của dân mà các hoạt động nhân đạo đã huy động được các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ đó khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc ta.

“TPHCM tự hào là nơi khởi xướng và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong đó có phong trào thi đua “Hoa việc thiện”. Chính nhờ sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái, đầy tính nhân văn mà công tác Hội Chữ thập đỏ ngày càng khẳng định là bộ phận nòng cốt có hiệu quả trong hoạt động xã hội nhân đạo của TP. Riêng phong trào “Hoa việc thiện” đã thực sự lan tỏa, trở thành phong trào rộng khắp”, đồng chí Võ Thị Dung biểu dương.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho 1 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân, đồng thời tuyên dương 73 gương điển hình “Hoa việc thiện” tích cực tham gia hoạt động Chữ thập đỏ năm 2019. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 920 chuyến/ngày trong dịp Tết Canh Tý

Dự kiến, trong dịp cao điểm Tết Canh Tý, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách sẽ tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước và 16% so với thường lệ, ước đạt 4 triệu khách. Tại sân bay này sẽ có 29.000 chuyến bay hoạt động, trung bình 920 chuyến/ngày, 38 chuyến/giờ.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: