Tuyên dương gia đình dân vận khéo ​

SGGPO
Ngày 13-10, Quận ủy quận Tân Phú (TPHCM) tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 _ 15-10-2020); sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020.

Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng tặng Bằng khen cho các điển hình “Dân vận khéo”

Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng tặng Bằng khen cho các điển hình “Dân vận khéo”

Trong những năm qua, các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn quận Tân Phú đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về công tác dân vận trong tình hình mới. Từ đó khơi dậy được nhiều việc làm thiết thực trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình, dự án phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội, các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua đi vào cuộc sống.  

Đến nay, trên địa bàn quận Tân Phú có 36 đơn vị đăng ký với 134 mô hình, công trình dân vận khéo. Nhiều gia đình tích cực tham gia công tác dân vận và đạt được những thành tích nổi bật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong thực hiện bảo vệ môi trường, xây dựng đường phố, khu phố không rác. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đã đem lại hiệu quả thiết thực, huy động được nguồn lực trong nhân dân.

Tuyên dương gia đình dân vận khéo  ​ ảnh 1 Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào dân vận khéo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy quận Tân Phú biểu dương các thành tích, cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong công tác dân vận. Để phát huy kết quả đạt được, thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đối với công tác dân vận cần thường xuyên đổi mới phương thức vận động nhân dân thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm nêu gương, tự giác của cán bộ, đảng viên trong công tác, trong sinh hoạt để nhân dân tin tưởng và noi theo... 

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen 3 tập thể, cá nhân và hộ gia đình điển hình "Dân vận khéo"; Quận ủy quận Tân Phú tặng Giấy khen cho 53 tập thể, cá nhân, 4 gia đình điển hình “Dân vận khéo”, 57 tập thể thực hiện tốt Chỉ thị số 05.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo đặc biệt có tựa đề “From Crisis to Endemic: Stumbling or Pressing Ahead?” (Từ khủng hoảng tới bệnh đặc hữu: Lưỡng lự hay tiếp tục tiến về phía trước?) ra ngày 26-10, Viện Nghiên cứu quốc tế Singapore (SIIA) nhận định: Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lưng lại.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP