Tuyến Metro số 1 (TPHCM): Tiếp tục tháo rào chắn, tái lập mặt đường Lê Lợi

SGGP
Sau gần 7 năm rào chắn đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để thi công dự án Metro số 1, tuyến Bến Thành - Suối Tiên, hiện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã tháo dỡ rào chắn và đang hoàn tất tái lập mặt đường đoạn từ ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến gần ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (ảnh), tạo không gian thông thoáng cho người dân đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Tuyến Metro số 1 (TPHCM): Tiếp tục tháo rào chắn, tái lập mặt đường Lê Lợi

Ghi nhận ngày 25-4, tại hiện trường dự án có gần 300 công nhân, kỹ sư, người lao động và hàng chục phương tiện máy móc đang khẩn trương hoàn tất những công đoạn cuối cùng như: thảm nhựa mặt đường, kẻ vạch sơn, bó vỉa hè…

Kỹ sư Bùi Quang Trường cho biết, công nhân được chia thành 2 ca làm việc ngày đêm để hoàn thành đúng tiến độ. Trong đó, ca đêm có khoảng 50 công nhân, làm việc liên tục từ 19 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Công trường rộng khoảng 3.000m2, các xe lu, cần cẩu liên tục di chuyển để rải cát, lu nền. Tại các tầng ngầm nhà ga, việc thi công kiến trúc và cơ điện được nhà thầu tiếp tục hoàn thiện.

Về các điểm rào chắn còn lại, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, trên tuyến đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Phan Bội Châu) sẽ tháo dỡ trước ngày 10-7; đoạn còn lại (từ đường Phan Bội Châu đến chợ Bến Thành) sẽ tháo dỡ trước ngày 2-9. Hàng rào công trình sẽ được tháo dỡ ngay khi nhà thầu hoàn thành công tác tái lập và bàn giao đưa vào sử dụng mặt đường.

Chủ đầu tư kiến nghị Sở QH-KT trong quá trình thi công chỉnh trang vỉa hè, cần áp dụng hình thức cuốn chiếu và có biện pháp bảo vệ phù hợp (biển báo hoặc rào chắn di động) để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Khu vực đường Lê Lợi rào chắn từ cuối năm 2016 để thi công gói thầu CP1a (đoạn ngầm ga Bến Thành), hiện đã đạt hơn 95% khối lượng công việc.

Về tiến độ dự án Metro số 1, tuyến Bến Thành - Suối Tiên, UBND TPHCM đã có báo cáo gửi Bộ KH-ĐT về điều chỉnh lùi thời gian hoàn thành đến cuối quý 4-2023 do khối lượng công việc chưa đạt yêu cầu, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng còn chậm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />