UBND TPHCM chỉ đạo: Đảm bảo an ninh trường thi, an toàn cho thí sinh

(SGGP). – Ngày 30-6, UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở – ngành và chủ tịch 24 quận huyện về phối hợp tổ chức tốt các điểm thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009. Theo đó, Sở GD-ĐT chỉ đạo những trường trực thuộc hỗ trợ thuê mướn địa điểm thi và phối hợp tổ chức coi thi.

Công an TP phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các hội đồng thi, đảm bảo bí mật, an toàn trong áp tải đề thi, bài thi; có biện pháp quản lý, phòng ngừa và xử lý hành vi vi phạm quy định khu vực thi, tung tin thất thiệt, bán đề giả, đưa tài liệu vào phòng thi… Lực lượng cảnh sát giao thông trực chốt, đảm bảo lưu thông các tuyến đường. Tại các hội đồng thi cần được bố trí lực lượng trực phòng cháy chữa cháy, đảm bảo cung cấp đủ điện trong các ngày thi, ứng cứu, chăm sóc sức khỏe TS khi có sự cố; tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn TS đi thi.

K.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục