Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong: Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch

SGGPO

Tối 13-5, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM khóa X đơn vị bầu cử số 4 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận 1 (TPHCM).

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong là ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM đơn vị bầu cử số 4 cùng với các ứng cử viên: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1; Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 trình bày tiểu sử các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM khóa X. Các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong: Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các ứng cử viên tại hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận 1, tối 13-5. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cũng tại hội nghị, cử tri nêu nhiều ý kiến, đề đạt nguyện vọng đến các ứng cử viên. Cử tri Hoàng Thọ Diêu (phường Cầu Kho) mong các ứng cử viên khi trúng cử có ý kiến với chính quyền TPHCM quan tâm công tác quy hoạch tổng thể và phát triển hạ tầng. Trong đó, quy hoạch cần có tầm nhìn và dài hơi để giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân như kẹt xe, ngập nước. Đồng thời, quan tâm phát triển kinh tế biển ở Cần Giờ.

Còn cử tri Võ Xuân Anh (phường Đa Kao) gửi gắm các ứng cử viên có đề xuất với chính quyền TPHCM quan tâm giải quyết vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội. Cụ thể, đầu tư thêm hệ thống camera tại các tuyến đường để giám sát tội phạm. Cùng với đó, quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cử tri mong muốn TPHCM quan tâm chăm lo cho cán bộ cơ sở; đầu tư hệ thống xử lý thu gom rải thải một cách đồng bộ, hiện đại; xây dựng hệ thống trường học cho học sinh. 

Tại hội nghị, chia sẻ với cử tri về vấn đề quy hoạch, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, công tác quy hoạch có vị trí quan trọng để quản lý và điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt đối với một siêu đô thị như TPHCM nếu không có quy hoạch và điều hành theo quy hoạch đã được phê duyệt sẽ không tạo nên tính đồng bộ trong quá trình phát triển.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND TPHCM cũng chia sẻ, TPHCM đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Hiện nay, TPHCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc triển khai một số quy hoạch như quy hoạch không gian ngầm TPHCM; quy hoạch phát triển kinh tế - dịch vụ ven sông Sài Gòn; quy hoạch khu trung tâm 930 ha; quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM...
Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong: Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch ảnh 2 Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận 1, tối 13-5. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đối với phát triển hạ tầng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là đầu bài đặt ra và hiện được đưa vào 1 trong 3 chương trình đột phá của TPHCM. Theo Chủ tịch UBND TPHCM, để xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, công nghiệp, dịch vụ cần phải đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. 

Về vấn đề môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thông tin, năm 2021, TPHCM chọn chủ đề năm là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Qua đó thể hiện quyết tâm của TPHCM trong cải cách thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư một cách thông thoáng để nhà đầu tư nhận thấy TPHCM có môi trường đầu tư hấp dẫn và đầu tư vào TPHCM.

Chia sẻ ý kiến của cử tri về vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội, Chủ tịch UBND TPHCM nhìn nhận, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội TPHCM đã đạt những kết quả nhất định nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Cho nên, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng thế trận an ninh nhân dân là một yêu cầu bức thiết hiện nay.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary từ ngày 26 đến 28-6.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />