Biểu diễn nghệ thuật từ thiện tại Nhật Bản

Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Từ ngày 3 đến 26-10, đoàn nghệ thuật Hoa Đào, gồm các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và Nhạc viện TPHCM thực hiện chuyến lưu diễn từ thiện tại 20 địa phương ở miền Trung và miền Nam Nhật Bản, trong đó có thủ đô Tokyo, các tỉnh Chiba, Fukuoka, Hiroshima... do Hiệp hội Thúc đẩy hòa bình và hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) và Trung tâm Văn hóa hữu nghị quốc tế Nhật Bản (IFCC) phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

JVPF được thành lập theo sáng kiến của cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama, người luôn gắn bó, giúp đỡ người nghèo, tàn tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Chuyến lưu diễn này, ngoài việc kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật - Việt, còn có ý nghĩa quan trọng là gây quỹ cho chương trình Chất độc da cam tại Thái Bình, nơi JVPF đã xây dựng 2 trung tâm dành cho những người bị nhiễm chất độc da cam.

Với tinh thần hòa bình và hữu nghị, JVPF hy vọng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động từ thiện nhằm chia sẻ một phần nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

P.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP