Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trên 570 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19, để thảo luận, cho ý kiến về Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, cơ cấu tổ chức của Ban vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM (Ban vận động), gồm: Chủ tịch là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Thành viên Ban vận động gồm đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Tài chính, Sở LĐTB-XH, đại diện các cơ quan báo chí (Báo SGGP, Đài Truyền hình TPHCM), các phòng ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Ban vận động phối hợp với cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi ý nghĩa của đợt vận động; thời gian, địa chỉ, số tài khoản tiếp nhận tiền, hàng; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Địa chỉ Ban vận động và nơi tiếp nhận mọi đóng góp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân đặt tại 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1.

Tính đến cuối ngày 26-3, Quỹ phòng chống dịch Covid-19 (TPHCM) đã tiếp nhận tiền và hàng với tổng giá trị hơn 33 tỷ đồng, trên tổng số hơn 70 tỷ đồng các tập thể, cá nhân đã đăng ký ủng hộ tại lễ phát động, tổ chức hôm 20-3. Trước mắt, dự kiến Ban vận động sẽ phối hợp cùng Sở Y tế nhanh chóng trang bị các phòng áp lực âm và hàng ngàn bộ test kit cho các bệnh viện điều trị và khu cách ly y tế tại thành phố.

Cũng theo quy chế trên, các thành viên Ban vận động, trong đó có Báo SGGP, được tổ chức tiếp nhận tiền, hàng của các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19, gửi về Ban vận động.

Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân có thể đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Báo SGGP, số 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3. Hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, số 31010000231438 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM.

° HLV Park Hang-seo ủng hộ 5.000 USD

Chiều 26-3, tại Hà Nội, Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo đã đến trao ủng hộ 5.000 USD cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tại đây, HLV Park Hang-seo chia sẻ, với số tiền nhỏ của mình, ông mong muốn đóng góp cùng Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ những người đang ngày đêm phòng chống dịch, những người đang điều trị và ở các khu cách ly. Ông cũng cho biết, bản thân mình đã tuân thủ mọi khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch, hạn chế ra ngoài và luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh.

Cùng ngày, tiếp tục có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để trao tiền và hiện vật ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước đã ủng hộ trên 500 tỷ đồng và đóng góp qua nhắn tin đến tổng đài 1407 trên 70 tỷ đồng. Cũng trong ngày 26-3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dẫn đầu đoàn cán bộ của MTTQ đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Đoàn đã trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm dành cho các bệnh nhân mắc Covid-19, trị giá 500 triệu đồng cho bệnh viện tỉnh.

HOÀI NAM - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31-5, UBND huyện Châu Thành (Long An) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; cùng lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương. 

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn