Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, vật tư trị giá 848 triệu đồng cho TPHCM

SGGPO
Sáng 9-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế do Ủy ban Xã hội của Quốc hội gửi tặng đến các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện và nhân dân TPHCM.

Tin liên quan

Ủy ban MTTQ VN TPHCM tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban Xã hội của Quốc hội cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ủy ban MTTQ VN TPHCM tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban Xã hội của Quốc hội cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đại biểu Quốc hội, Bí thư Quận ủy quận 1; Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Với tinh thần chia sẻ, động viên cùng TPHCM vượt qua đại dịch, Ủy ban Xã hội của Quốc hội trao tặng TPHCM gói hỗ trợ gồm: 1.500 phần quà (bánh trung thu và sữa), tặng các em thiếu nhi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4; 400 triệu đồng tiền mặt tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc diện bảo trợ và các mẹ sinh con mắc Covid-19; 3 máy trợ thở, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 que lấy dịch tỵ hầu, 30 thùng nước sát khuẩn tay và 30 thùng khẩu trang y tế trao tặng quận 4, 8, 12, huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh và  Cần Giờ.

Tổng trị giá gói hỗ trợ gần 848 triệu đồng.

Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, vật tư trị giá 848 triệu đồng cho TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UB MTTQ VN TPHCM Tô Thị Bích Châu trao thư cám ơn đến Ủy ban Xã hội của Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thông tin, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã và đang tiếp nhận sự hỗ trợ của nhân dân các tỉnh thành trong cả nước và nhân dân TPHCM. Cụ thể, số tiền mặt đã nhận hỗ trợ là hơn 900 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chuyển hỗ trợ tới người dân với tổng số tiền hơn 700 tỷ đồng; 200 tỷ đồng còn lại đang được dùng để chuẩn bị cho 2 triệu túi an sinh trao cho người dân sau ngày 15-9.

Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, vật tư trị giá 848 triệu đồng cho TPHCM ảnh 2 Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế cho TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước đó, trong đợt giãn cách xã hội từ ngày 15-8 đến ngày 15-9, Trung tâm An sinh TPHCM đã có chương trình 2 triệu túi an sinh trao tới người dân. Trung tâm đã kêu gọi sự và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, người dân ở các tỉnh, thành, trong đó có đóng góp của các đại biểu Quốc hội. Sự ủng hộ này góp phần hỗ trợ thêm cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân TPHCM sớm vượt qua đại dịch.

Ngoài quỹ tiền mặt như trên, đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã nhận được sự đóng góp về vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.000 tỷ đồng; tiếp nhận 5 triệu liều vaccine Vero Cell và tiền mặt hơn 308 tỷ đồng để mua vaccine.

Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, vật tư trị giá 848 triệu đồng cho TPHCM ảnh 3 Ủy ban Xã hội của Quốc hội trao quà cho Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Ủy ban Xã hội của Quốc hội ủng hộ kinh phí, vật tư trị giá 848 triệu đồng cho TPHCM ảnh 4 Ủy ban Xã Hội của Quốc hội trao quà cho Liên đoàn Lao động TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Như vậy, tính đến ngày 9-9, toàn TPHCM nhận hơn 6.000 tỷ đồng vừa tiền mặt, vừa vật dụng, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm từ người dân và doanh nghiệp trong nước, kiều bào ở nước ngoài.

Thay mặt Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm ủng hộ TPHCM về vật chất, tinh thần và đề xuất các cơ chế cho TPHCM tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phòng chống dịch Covid-19.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: