Vé tàu dịp 30-4, 1-5 đắt hàng

SGGPO
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa cho biết, vé tàu trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã được tiêu thụ gần hết, các đơn vị vận tải đường sắt đang có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm toa xe, đáp ứng nhu cầu khách tăng cao.

Vé tàu dịp 30-4, 1-5 đắt hàng

Cụ thể, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29-4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu khi cần thiết.

Tương tự ở khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29-4 và sáng 30-4 giữa TPHCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé. Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ nối thêm toa xe để tăng tải khi nhu cầu khách tăng lên.

Tổng Công ty ĐSVN cũng cho biết, nhu cầu người dân đi lại dịp nghỉ lễ đã tăng cao khi xã hội trở lại bình thường mới.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 10-3 âm lịch vừa qua, từ ngày 8 đến 11-4, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã thực hiện 51 chuyến tàu trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung, miền Nam, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai với lượng vé bán được là hơn 39.400 vé.

Cũng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thực hiện được 55 chuyến tàu, trong đó có 8 chuyến tàu Thống nhất và 47 chuyến tàu khu đoạn, với tổng số vé bán thành công là hơn 27.500 vé.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />