Vé tàu, máy bay tết còn nhiều, giá hạ

SGGP
Ngày 28-1, thông tin từ ngành đường sắt và hàng không cho biết, vé tàu, vé máy bay dịp tết những ngày gần đây có tốc độ tiêu thụ khá tốt. Tuy nhiên, thông tin về diễn biến dịch Covid-19 mới nhất đã ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, có thể khiến việc tiêu thụ vé chậm lại trong vài ngày tới.

Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến thời điểm này, các mác tàu chạy các ngày cao điểm từ ngày 24 đến ngày 28 tháng Chạp cơ bản hết chỗ. Tuy nhiên, đã xuất hiện vé khách trả lại trên hệ thống nên nếu có nhu cầu đi tàu vào những ngày này khách vẫn có thể mua vé tàu.

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, các mác tàu tết do công ty quản lý mới bán được khoảng 60% phương án chỗ, chỉ hết vé trong các ngày cao điểm. Để khuyến khích người dân đi tàu, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định giảm tiếp 15% giá vé. 

Tình hình vé máy bay tết cũng nóng hơn vào những ngày cận tết. Thông tin từ các đại lý vé máy bay cho biết, vé những ngày cao điểm chiều TPHCM - Hà Nội và Hà Nội - TPHCM vẫn còn nhưng chủ yếu ở các khung giờ bay đêm.  Thông tin từ các phòng vé cũng cho biết, ngày 28-1, do diễn biến mới của dịch Covid-19, việc tiêu thụ vé máy bay tết chậm lại, nhiều hành khách đã mua vé hỏi về thủ tục hoàn, hủy trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />