Vé tàu, máy bay tết còn nhiều, giá hạ

SGGP
Ngày 28-1, thông tin từ ngành đường sắt và hàng không cho biết, vé tàu, vé máy bay dịp tết những ngày gần đây có tốc độ tiêu thụ khá tốt. Tuy nhiên, thông tin về diễn biến dịch Covid-19 mới nhất đã ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, có thể khiến việc tiêu thụ vé chậm lại trong vài ngày tới.

Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến thời điểm này, các mác tàu chạy các ngày cao điểm từ ngày 24 đến ngày 28 tháng Chạp cơ bản hết chỗ. Tuy nhiên, đã xuất hiện vé khách trả lại trên hệ thống nên nếu có nhu cầu đi tàu vào những ngày này khách vẫn có thể mua vé tàu.

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, các mác tàu tết do công ty quản lý mới bán được khoảng 60% phương án chỗ, chỉ hết vé trong các ngày cao điểm. Để khuyến khích người dân đi tàu, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định giảm tiếp 15% giá vé. 

Tình hình vé máy bay tết cũng nóng hơn vào những ngày cận tết. Thông tin từ các đại lý vé máy bay cho biết, vé những ngày cao điểm chiều TPHCM - Hà Nội và Hà Nội - TPHCM vẫn còn nhưng chủ yếu ở các khung giờ bay đêm.  Thông tin từ các phòng vé cũng cho biết, ngày 28-1, do diễn biến mới của dịch Covid-19, việc tiêu thụ vé máy bay tết chậm lại, nhiều hành khách đã mua vé hỏi về thủ tục hoàn, hủy trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận