Viện bảo tàng về buôn bán nô lệ

Chân dung những người da màu nổi tiếng.

Ngày 23-8, tại Liverpool (Anh) sẽ khai trương viện bảo tàng về lịch sử buôn bán nô lệ tại đảo quốc sương mù. Từ nơi này, vào thế kỷ 17, những nhà buôn mang súng, đạn và kim loại bán cho châu Phi. Sau đó, họ mua nô lệ châu Phi rồi bán cho các nước khác và mang về nước các loại hàng hóa khác như đường, bông, cà phê, thuốc lá…

Khách tham quan sẽ được biết đến hành trình của người nô lệ đến với thế giới mới, cũng như những câu chuyện về chiếm hữu nô lệ, phân biệt chủng tộc… thông qua tranh, ảnh, video.  

A.V. (Theo New York Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.