Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2016

(SGGPO).- Chiều 16-5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức.

Theo Quy chế, các thí sinh thi trực tuyến tại nước mình (từ ngày 7 đến ngày 9-5), mỗi nước được chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để xét giải.

Kết quả, cả 6/6 thí sinh Việt Nam được tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm: 

- Em Phan Đức Nhật Minh (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Vàng.

- Em Lê Quang Tuấn (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội): Huy chương Bạc.

- Em Trần Tấn Phát (học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM): Huy chương Bạc.

- Em Phạm Cao Nguyên (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Đồng.

- Em Nguyễn Việt Thắng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc): Huy chương Đồng.

- Em Nguyễn Hy Hoài Lâm (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế): Huy chương Đồng.

Trong số 169 thí sinh của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi được tham gia xét giải, chỉ có 84 thí sinh đoạt huy chương (chiếm 49,7%).

Xếp theo số lượng và chất lượng huy chương, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5 sau Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Tại Olympic lần này, chỉ có 6 nước có thí sinh đoạt Huy chương Vàng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục