Cuộc thi - Triển lãm quốc tế sáng tạo KH-CN trẻ lần thứ 7

Việt Nam đoạt 31 huy chương

(SGGP).– Tối 17-12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với các bộ: Khoa học và Công nghệ, Ngoại giao, Tài chính... tổ chức lễ bế mạc và trao giải “Cuộc thi - Triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7 (IEYI 2010)”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng các nhà sáng tạo trẻ đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ đạt giải cao của cuộc thi. Phó Thủ tướng khẳng định, trong quá trình phát triển đất nước, Việt Nam luôn coi giáo dục khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam quan tâm đến sự phát triển tiềm lực của khoa học và công nghệ, đào tạo nhân tài, động viên khuyến khích đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, bồi dưỡng các nhà sáng tạo trẻ cho tương lai. Cuộc thi này là cơ hội để thanh thiếu niên Việt Nam học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo với bạn bè quốc tế, tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các tài năng trẻ Việt Nam và các nước.

Năm nay có 207 công trình dự thi ở 5 lĩnh vực, gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ vui chơi, giải trí; giải pháp bảo vệ môi trường và giải pháp tiết kiệm năng lượng. Các đề tài có nhiều tính mới, sáng tạo và khả năng áp dụng cao. Ban tổ chức đã trao 30 huy chương vàng, 43 huy chương bạc và 47 huy chương đồng; trong đó Malaysia có số HCV nhiều nhất với 11 chiếc. Việt Nam có tổng số huy chương nhiều nhất với 31 chiếc, có duy nhất 1 HCV thuộc về em Lê Thanh Thủy, sinh năm 1994, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với đề tài “Mô hình học cụ lực, công - Mô hình học cụ vẽ định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng”

PHAN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh  tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định cho phép tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến ngày 31-12-2023. Phó Thủ tướng giao Bộ TT-TT tổng kết việc thực hiện quyết định này, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-6-2023.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách