Việt Nam được đánh giá cao về đảm bảo quyền con người

Theo TTXVN, khóa họp lần thứ 26 Hội đồng nhân quyền (HĐNQ) Liên hiệp quốc đã bế mạc tại Geneva (Thụy Sĩ) với việc thông qua 31 nghị quyết, 2 quyết định và 1 tuyên bố Chủ tịch.

Trong lần thứ 2 tham gia một phiên họp thường kỳ của HĐNQ với tư cách thành viên, đoàn Việt Nam đã chủ động tích cực có những đóng góp xây dựng, thực chất vào tất cả các nội dung thảo luận tại HĐNQ.qua đó khẳng định quyết tâm bảo vệ và thúc đẩy quyền con người của Chính phủ Việt Nam, đề cao chính sách, nỗ lực, thành tựu về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam...

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao về một số lĩnh vực Việt Nam có kinh nghiệm để chia sẻ như bình đẳng giới, quyền trẻ em, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ… Tại khóa họp lần thứ 26, HĐNQ xem xét và thông qua báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của 14 nước, trong đó có Việt Nam.

Đại đa số đại biểu đều đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, trong đó đặc biệt hoan nghênh Quốc hội Việt Nam đã thông qua Hiến pháp 2013 đề cao quyền con người. Việt Nam chấp thuận 182/227 khuyến nghị mà các nước đã nêu trong đợt rà soát diễn ra vào tháng 2-2014, chiếm 80,17%, một tỷ lệ chấp thuận rất cao trong lịch sử hoạt động của cơ chế UPR.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP