Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục hợp tác phát triển công nghiệp ô tô

Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực công nghiệp và thương mại của hai quốc gia đánh giá cao kết quả hợp tác song phương và mong muốn tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển các dòng phương tiện thân thiện môi trường tại Việt Nam. 

Ngày 3-11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi đã có cuộc gặp gỡ, chứng kiến lễ trao bản thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ kỳ họp thứ 6 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi
Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi

Hai bộ trưởng đánh giá cao thành quả hợp tác song phương của hai nước trong ngành công nghiệp ô tô, cùng một số dự án hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và các nhà sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong muốn hai bên tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và chính sách phát triển cho các dòng phương tiện thân thiện môi trường.

Hai bên cũng nhất trí thành lập nhóm công tác chung về xây dựng các dự án đồng sáng tạo, hướng tới tương lai của hai quốc gia, thúc đẩy các ngành công nghiệp như chất bán dẫn, AI, công nghiệp không gian, công nghệ sinh học… và coi đây là xu thế tất yếu, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia.

Tin cùng chuyên mục