Việt Nam và Pháp xác định thế mạnh trong hợp tác song phương

Ngày 17-9, Bộ trưởng đặc trách Hợp tác, Phát triển và Pháp ngữ Cộng hòa Pháp – bà Brigitte Girardin – đã kết thúc chuyến thăm và làm việc 4 ngày tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Brigitte Girardin đã đến chào Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, làm việc với Bộ trưởng KH-ĐT Võ Hồng Phúc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Dũng...

Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã nhất trí về phương hướng hợp tác Việt Nam và Pháp trong những năm tới dựa trên cơ sở các ưu tiên của Việt Nam và thế mạnh của Pháp như phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực tư nhân, nông nghiệp, an toàn thực phẩm, dịch vụ tài chính.

H.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP