Viettel triển khai tuyến cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Viettel chính thức tham gia đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam, Trung Quốc (Hồng Công và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan (tuyến cáp ADC). Sau khi hoàn thành vào quý 4-2022, ADC sẽ trở thành tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần cáp APG hiện nay. 
Đồ họa tuyến cáp ADC. Nguồn: Viettel Solution
Đồ họa tuyến cáp ADC. Nguồn: Viettel Solution

Với dung lượng hệ thống lớn, tuyến cáp ADC có khả năng hỗ trợ hoạt động cho các ứng dụng với nhu cầu băng thông cao, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ 5G, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, cho biết: “Với việc triển khai tuyến cáp quang biển ADC, Viettel tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong công cuộc kết nối Việt Nam với thế giới thông qua hệ thống mạng lưới ngày càng đa dạng. Tuyến cáp ADC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số của toàn xã hội khi đáp ứng được nhu cầu truyền tải dữ liệu ngày càng tăng cao, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ tiên tiến”.  

Đọc nhiều nhất

Dùng AI truy quét tội phạm mạng. Ảnh: Shutterstock

Nhật Bản dùng AI truy quét tội phạm mạng

Theo Japan Times, từ ngày 29-9, cảnh sát Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng trá hình, nhằm thực hiện các hành vi tội phạm như cướp và lừa đảo.